L O A D I N G

Có thể in chuyển nhiệt lên áo tối màu không?

blog-img

Có thể in chuyển nhiệt lên áo tối màu không?

Trong in chuyển nhiệt, rất hạn chế việc sử dụng áo màu để in. Việc sử dụng áo tối màu gần như là không. Vì in chuyển nhiệt không có khả năng chống nhiễm màu. Màu in sẽ không thể lên chuẩn với những nền vải này. Điều này không đồng nghĩa là áo tối màu, áo đen không thể in hình. Thực ra in chuyển nhiệt lên áo đen rất khó và rất khó để tìm xưởng in thực hiện. Vì không thể đảm bảo màu sắc có thể lên đúng với như thiết kế cũng như chi phí cao hơn hẳn so với các công nghệ khác khi in trên áo tối màu.

Đảm bảo mang lại chất lượng hình ảnh đẹp nhất. Kỹ thuật, công nghệ in càng ngày càng hiện đại, mọi giải pháp đều có máy móc thực hiện, dù áo sáng hay tối đều lên màu chuẩn. Vậy nên để in hình lên áo màu tối không hề khó. Tuy giá thành in chuyển nhiệt áo màu đen thường có chi phí cao hơn in áo màu sáng. Bởi vì kỹ thuật in cần sự cầu kỳ, tỉ mỉ để áo in đạt được màu sắc nét như hình.

Quy trình in chuyển nhiệt lên áo đen

Thay vì thực hiện các bước in chuyển nhiệt như cách bình thường được áp dụng với áo sáng màu. In chuyển nhiệt lên áo tối màu nếu sử dụng y nguyên phương pháp cũ, màu sẽ không bao giờ lên màu đẹp, thậm chí là không lên màu.

Áo màu tối, màu đen khi in chuyển nhiệt rất dễ bị tác dụng nhiệt nóng, làm hỏng chất liệu của áo, nên khi in cần đảm bảo các công nghệ in đúng chuẩn, phù với áo màu tối và kỹ thuật in chuyển nhiệt.

Phương pháp dùng để in chuyển nhiệt lên áo đen phổ biến nhất là thực hiện in thông qua máy in epson gắn mực pigment UV và máy ép nhiệt phẳng. Thay đổi giấy in chuyên dụng dành cho in chuyển nhiệt lên áo đen.

Các công cụ cần chuẩn bị trước khi in chuyển nhiệt lên áo đen

  • Máy in epson: dòng máy in phun trực tiếp lên sản phẩm, máy gắn mực nước và mực dầu, đưa file ảnh vào máy trước khi phun
  • Mực pigment UV: loại mực chuyên dụng, dùng để in áo tối màu
  • Máy ép phẳng nhiệt: là công nghệ máy in chuyển nhiệt hiện đại, được áp dụng để in hình ảnh, logo lên sản phẩm với công suất và nhiệt độ nóng cao, lực ép mạnh giúp hình ảnh bám chặt vào sản phẩm in, rất thích hợp để in chuyển nhiệt lên áo đen.
  • Giấy in nhiệt chuyên dụng, cụ thể là giấy in nhiệt đậm hoặc giấy in nhiệt đậm JETPRO. Kích thước giấy khổ A3 A4 dùng để in hình, logo lên áo tối màu. Trước khi in, giấy sẽ được nhúng hóa chất nhạy nhiệt để trong quá trình in khi tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể đổi màu cho ra hình ảnh đẹp, bắt mắt.

Quy trình thực hiện in chuyển nhiệt lên áo đen

Bước 1: Chuẩn bị áo đen, áo tối màu có chất liệu tốt, khi in sẽ giảm thiểu khó lên màu như mong muốn. 

Bước 2: Chọn hình ảnh cần in có màu nổi bật, tươi sáng, tương phản mạnh với màu áo sẽ lên hình đẹp nhất. Tránh chọn những hình ảnh có màu cùng tông với màu áo, hình mờ và màu sắc tối.

Bước 3: Khởi động máy in ép nhiệt bật 180⁰C sẵn sàng in, đồng thời chuẩn bị máy in epson gắn mực pigment uv để in hình ra giấy in chuyển nhiệt.

Bước 4: Lột phần đế giấy in nhiệt đậm JETPRO đã có in sẵn hình chuyển nhiệt ra và đặt hình in ngửa mặt vải lên áo.

Bước 5: Dùng máy in ép nhiệt dạng phẳng để ép hình in lên áo. Hãy đặt áo vào mâm ép của máy, nhấn gạt xuống để ép chặt phần mâm trên và mâm dưới dính chặt lại với nhau. Thời gian giữ ép khoảng 7 giây để đảm bảo hình ảnh thấm sâu và dính chặt vào vải.

Bước 6: Sau khi in xong, nhấc máy ép nhiệt lên, lột phần đế bỏ đi. Sản phẩm in chuyển nhiệt áo đen đã hoàn thành.

Lưu ý khi in chuyển nhiệt lên áo đen

  • Lựa chọn chất liệu vải đen, vải tối màu tốt, mềm mịn, dễ thấm mực.
  • Trong quá trình ép nhiệt, không nên giữ ép quá lâu sẽ làm hư áo.
  • Phù hợp để in áo với số lượng như áo lớp, áo nhóm.
  • Chọn xưởng in áo uy tín, chất lượng. Có kinh nghiệm, chuyên môn tốt.

 

Khách Hàng Tín Dùng

Tin tưởng và ủng hộ đặt may áo đá banh thiết kế theo yêu cầu yêu cầu tại GOSport. Đó là niềm tin và động lực lớn nhất đối với chúng tôi để tạo ra những mẫu mã , chất lượng và dịch vụ hoàn thiện hơn nữa

Xem Thêm

Quy Mô Nhà Xưởng

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn cập nhật mới các thiết bị và máy móc in ấn hiện đại và xưởng may với những thợ gia công lành nghề. Quy trình xưởng khép kín

Xem Thêm
(090)877-1904